Trà Hoa Quả Nhiệt Đới

Trà hoa quả nhiệt đới là gì?

Trà hoa quả là  một loại đồ uống giải khát đặc biệt phù hợp vào những ngày hè oi bức. Nó được làm từ lá trà khô hoặc trà túi lọc kết hợp với các loại trái cây nhiệt đới như đào, xoài, dứa,vải và các loại quả khác thành thứ nước uống thanh khiết, mát rất tốt cho sức khỏe.

Dĩ An Phố gửi đến các bạn một số công thức pha trà nhiệt đới.

  1. Cách làm trà chanh sả

Đổ hỗn hợp 150ml nước cốt trà cùng với nước gừng sả và cốt chanh, nước đường vào bình shaker. Thêm đá viên cho đầy bình rồi lắc mạnh trong 15 – 20 giây. Đổ ra ly trang trí thêm lá bạc hà. Tìm một nơi thích hợp để thưởng thức thôi nào.

  1. Cách làm hồng trà trái cây

Cho 160ml nước cốt trà đen vào bình shaker cùng với syrup đường và hoa quả trái cây. Thêm đá viên rồi lắc đều là ta có được ly hồng trà trái cây mát lạnh rồi.

  1. Trà đào cam sả

Cho 160ml trà đen với ½ nước cốt cam và nước sả, thêm 20ml nước đường hoặc tuỳ khẩu vị vào bình shaker. Thêm đá viên đầy bình, lắc mạnh trong 15 – 20 giây rồi đổ ra cốc. Trang trí thêm bằng miếng cam.

  1. Cách làm trà gừng

Cho 160 ml trà đen (hoặc trà xanh) ướp gừng vào bình lắc cùng với 4ml nước đường, thêm lát gừng và 5ml nước cốt chanh. Đổ đầy đá viên vào lắc mạnh trong 15 – 20 giây. Đổ ra ly trang trí thêm bằng lá bạc hà và thưởng thức

  1. Cách làm trà dâu

Cho 100ml lục trà (trà xanh) cùng với 20gr sốt dâu Boduo cộng với 10ml nước đường và 5ml chanh tươi. Đổ thêm 250ml đá viên vào bình lắc. Lắc mạnh trong 10 giây rồi đổ ra ly, trang trí thêm lát chanh tươi và lá bạc hà.

  1. Cách làm trà thơm (dứa)

Cho hỗn hợp 30ml mứt dứa, 100ml cốt trà đen, 10ml nước đường, 150ml nước ép dứa vào bình lắc. Thêm đá cho đầy bình lắc rồi lắc mạnh khoảng 10 giây. Đổ hỗn hợp trà trên ra cốc, trang trí thêm ly trà bằng lá bạc hà và lát dứa tươi.

Vậy là xong, chúng ta đã có 1 ly trà dứa thơm mát ngày hè.

Hy vọng với những công thức trên, các bạn có thể tự làm cho mình những ly trà ngon mát để thưởng thức tại nhà!

Trả lời

0866.539.739